Smartphone

Thùy Chi tỏa sáng trong liveshow tháng 9 của Bài Hát Việt.

Thùy Chi tỏa sáng trong liveshow tháng 9 của Bài Hát Việt.

Bất ngờ quay trở lại thời gian gần đây, Thùy Chi liên tục chinh phục khán giả bằng giọng hát trong trẻo đầy nội lực của mình.

Liveshow Bài Hát Việt (BHV) tháng 9 đã tôn vinh thành công những tác giả trẻ chăm chỉ làm việc và đang trong khoảng thời gian sáng tạo mạnh mẽ nhất của sự nghiệp. Một Lê Hà Nguyên tình cảm, tinh tế với “Những ngày hè ấy”, một Phan Mạnh Quỳnh nổi loạn ngầm với “Trong ánh mặt trời”, hay tác giả nữ duy nhất là Lan Phạm biết dẫn dắt người nghe đến những cảm xúc dịu nhẹ, tinh tế với “Trong lành những giấc mơ”.

Đặc biệt, “Trong lành những giấc mơ” của Lan Phạm ngọt ngào kết hợp với chất giọng trong trẻo của Thuỳ Chi như dẫn người nghe đi vào từng giai điệu trong bài hát. Với tuổi nghề vững vàng cùng sự trở lại của cô sau khoảng thời gian tập luyện, chau chuốt có lẽ đã được đền đáp. Thuỳ Chi chính là ca sĩ nhận được Giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả ngay trong đêm với ca khúc này.

Thuỳ Chi nhận giải thưởng ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất bài hát “Trong lành những giấc mơ” ngay trong lần đầu tiên trở lại trên sân khấu Bài Hát ViệtThuỳ Chi nhận giải thưởng ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất bài hát “Trong lành những giấc mơ” ngay trong lần đầu tiên trở lại trên sân khấu Bài Hát Việt

Một trường hợp toả sáng khác theo cách sôi nổi hơn là FB Boiz với “That’s OK-Tương Tư”. Ngay trong lần thứ hai chạm ngõ, FB Boiz đã làm nên thành công khi giành ngay giải thưởng quan trọng nhất là “Bài hát của tháng” với “Tương tư”.

FB boiz đã xuất xắc giành được giải thưởng bài hát của tháng với ca khúc “ Tương tư” do nhóm tự sáng tác và thể hiện

FB boiz đã xuất xắc giành được giải thưởng bài hát của tháng với ca khúc “ Tương tư” do nhóm tự sáng tác và thể hiện

FB Boiz là thế hệ ban nhạc mới nhất hội tụ tất cả những tài năng cần có cho một band nam đạt chuẩn “quốc tế” và có hấp lực thu hút khán giả đặc biệt. Phần trình diễn của nhóm đêm qua đã khiến khán phòng Nhà hát Quân đội TP HCM trở nên sôi động đặc biệt, ngay khi nhóm là phần trình diễn thứ 3. “Tương tư” cũng thu hút phần lớn nhờ sự trở lại của “người cũ” Hoàng Tôn, chàng trai học trò của ca sĩ Mỹ Linh này đích thị là thủ lĩnh của nhóm nhạc đang gây chú ý này. Ngay từ trong một chương trình thực tế gần đây, mỗi một phần trình diễn, FB Boiz đều biết gây bất ngờ. Chính Hồ Ngọc Hà đã từng chỉ ra rằng, FB Boiz có số lượng fan khổng lồ, nhưng họ có quá nhiều thứ để “show” cho khán giả thấy, đồng nghĩa với việc đôi khi phần biểu diễn của họ sẽ bị loãng. Nhưng phần trình diễn “Tương tư” đêm qua đã khắc phục được hầu hết các nhược điểm. Ở những phần được cho là khó nghe nhất của ca khúc là điệp khúc, chuyển tông và Rap, mỗi thành viên đều đảm nhận chắc chắn, nghe rõ lời ca khúc, và hơn hết, họ bè cho nhau chuyên nghiệp không khác gì các nghệ sĩ được đào tạo bài bản. So với mặt bằng các ca khúc nặng về chuyên môn khác, phần trình diễn RnB đương đại, và được cho là có tính giải trí cao của Fb Boiz giành chiến thắng là hoàn toàn xứng đáng nhờ hài hoà được tất cả các yếu tố.

FB boiz thu hút khán giả với phong cách gần gũi và hiện đại hội tụ các tài năng đủ làm 1 band chuẩn quốc tế

FB boiz thu hút khán giả với phong cách gần gũi và hiện đại hội tụ các tài năng đủ làm 1 band chuẩn quốc tế

Cũng là một sản phẩm của truyền hình thực tế, “lò đào tạo” đang mang đến những ban nhạc, cá nhân gần gũi, hiện đại và hấp dẫn giới trẻ chính là trường hợp của nhóm It’s Time với “Chỉ cần tình yêu”. Sự sôi động và tự tin của nhóm phần nào làm người ta nghĩ đến nhóm MTV ở thời kỳ đỉnh cao, khi mỗi thành viên đều là một người khơi gợi cảm xúc rất tự nhiên, đầy hào hứng, chỉ khác một điều là các thành viên của It’s Time đều có thể chơi nhạc cụ.

Nhóm It’s time với phẩn trình diễn đặc sắc với “ Chỉ cần tình yêu” đã gây nhiều ấn tượng với khán giả

Nhóm It’s time với phẩn trình diễn đặc sắc với “ Chỉ cần tình yêu” đã gây nhiều ấn tượng với khán giả.

Họ như một sự “tiến hoá” của các ban nhạc đàn anh, và tất nhiên nhận được nhiều hơn sự ưu ái của khán giả. Trong đêm liveshow BHV tháng 9, nhóm Hạc San trở lại bài hát của tháng 8 với bản Rock/Jazz ngẫu hứng “Hoang tàn”, trong khi đó ca sĩ, nhạc sĩ Mạnh Quân khiến khán giả yêu đời hơn với “Tôi yêu cuộc sống này”. Trung Quân Idol một lần nữa giúp tác giả trẻ Lê Hà Nguyên nhận được Giải Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn với “Những ngày hè ấy”, đúng với sở trường viết những ca khúc về đề tài tâm tư, tình yêu trong lành trong tâm hồn tuổi trẻ của Lê Hà Nguyên. Thuỳ Chi là ca sĩ nhận được Giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả ngay trong đêm đầu tiên quay lại với ca khúc “Trong lành những giấc mơ”. Còn Giải thưởng Phối khí, gần như hiển nhiên thuộc về Dương Khắc Linh với bản phối Alternative Rock pha RnB rất hay của anh cho tác phẩm của “Trong ánh mặt trời” của Phan Mạnh Quỳnh. 4 Giải thưởng trên đều giành được 1 điện thoại Kim Cương Đen PRIME 508 của nhà tài trợ Mobiistar – Thương hiệu điện thoại Việt Nam, và khán giả tham gia bình chọn sẽ nhận được 1 điện thoại 504M khi tham gia bình chọn Giải “Bài hát ấn tượng”

Cận cảnh phần thưởng smartphone Kim Cương Đen – PRIME 508 được thiết kế unibody nguyên khối sang trọng của các ca sĩ, nhạc sĩ xuất sắc nhất

Cận cảnh phần thưởng smartphone Kim Cương Đen – PRIME 508 được thiết kế unibody nguyên khối sang trọng của các ca sĩ, nhạc sĩ xuất sắc nhất. (xem thêm http://bit.ly/huytuanchiaseprime508)

Liveshow BHV tháng 9 chính là sự hoà trộn của một bức tranh nhiều màu sắc, từ giai điệu, ca từ ca khúc đến những phần phối khí mới lạ. Qua sân chơi này, các tác giả trẻ đều được mở mang nhiều hơn và thấy được sự hiệu quả mà các phần trình diễn mang lại, giúp cho mỗi ca khúc đều có một đời sống riêng, ấn tượng, nhưng cũng gần gũi hơn trong lòng khán giả.

Total Share: 0Share0Share0Share0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *