Cấu tạo sân bóng và các quy định về một sân vận động tiêu chuẩn

Jan Breydel StadiumGetty

Cùng GOAL thăm dò hiểu độ cao thấp, mặt phẳng cỏ, kết cấu sảnh bóng và những quy ấn định về một sảnh hoạt động chi tiêu chuẩn

Bạn đang xem: Cấu tạo sân bóng và các quy định về một sân vận động tiêu chuẩn

Các sảnh hoạt động được kiến thiết theo như hình chữ nhật, với cỏ ngẫu nhiên hoặc tự tạo. Để được trao quyền tổ chức triển khai một trận đấu, những sảnh hoạt động cần thỏa mãn nhu cầu đầy đủ những ĐK theo đuổi quy ấn định của FIFA.


BỀ MẶT CỎ


Manchester United 2018-19 Artificial turf

Các trận đấu rất có thể ra mắt bên trên cả mặt phẳng cỏ ngẫu nhiên hoặc cỏ tự tạo (xanh), phù phù hợp với quy ấn định của giải đấu.

Đọc tiếp nội dung bài viết phía dưới

Đối với sảnh cỏ tự tạo, những chi tiêu chuẩn chỉnh của FIFA cần được đánh giá gắt gao qua loa từng chi tiêu chuẩn chỉnh chắc chắn. Các sảnh này cần được cung cấp chứng từ FIFA 1 Star hoặc FIFA 2 Star sau thời điểm băng qua một số trong những bài xích đánh giá về chừng hao hao, chừng bền chắc, tỷ trọng kháng trượt và tụt giảm.

Các trận đấu đá bóng quốc tế rất có thể được nghịch tặc bên trên sảnh cỏ tự tạo tiếp tục cung cấp ghi nhận của FIFA, theo đuổi chi tiêu chuẩn chỉnh IFAB. Hệ thống cỏ tự tạo rất có thể được FIFA cung cấp chứng từ trải qua ghi nhận của FIFA Quality Concept, bằng phương pháp trải qua không ít quá trình demo nghiệm bao hàm cả demo nghiệm ngoài thiên nhiên nhằm minh chứng rằng hiệu suất của chính nó tương đương với cỏ ngẫu nhiên vô ĐK như nhau.


CỘT MỐC


Các sảnh hoạt động luôn luôn luôn luôn được thi công theo như hình chữ nhật, và những vạch vôi được kẻ rõ rệt theo như đúng những vùng phân ấn định.

Xem thêm: Vietnam Visa for Saudi Arabia Citizens - Vietnam evisa up to 90 days 2024

Hai lối nhiều năm nhất chạy dọc phía theo hướng nhiều năm sảnh bóng gọi là đường giáp ranh biên giới dọc. Hai lối ngắn thêm một đoạn chạy ngang số lượng giới hạn chiều ngang của sảnh bóng gọi là đường giáp ranh biên giới ngang.

Sân bóng được phân thành nhị nửa đều nhau bởi vì một lối tuy vậy song với đường giáp ranh biên giới ngang. Tâm sảnh ở ở chính giữa lối kẻ, xung xung quanh được bao bởi vì một lối tròn xoe với nửa đường kính 9m15. 


KÍCH THƯỚC


medidas campo de juego futbol

Theo quy ấn định của liên đoàn đá bóng FIFA về độ cao thấp sảnh đá bóng 11 người: chiều nhiều năm 90m – 120m, chiều rộng lớn 45m – 90m.

Đối với sảnh bóng quốc tế, độ cao thấp sảnh bóng tiếp tục thay cho đổi: Chiều nhiều năm 100m – 110m, chiều rộng lớn 64m – 75m.

Xem thêm: Nam MC nổi tiếng bán vé BLACKPINK hàng trăm triệu đồng rồi “xù vé“ phút chót, nạn nhân quyết đòi tiền


KHU CẦU MÔN VÀ KHUNG THÀNH


Trên đường giáp ranh biên giới ngang, kể từ điểm cơ hội mép trong những cột dọc 5,5m, kẻ về phía vô sảnh nhị đoạn trực tiếp có tính nhiều năm 5,5m, vuông góc với đường giáp ranh biên giới ngang. Kẻ lối nối tiếp nhị đầu nhị đoạn trực tiếp này tớ được một quãng trực tiếp tuy vậy song với đường giáp ranh biên giới ngang. Phần diện tích S sảnh số lượng giới hạn bởi vì những đoạn trực tiếp này với đường giáp ranh biên giới ngang gọi là quần thể khung thành.

Đối với sườn trở nên cần kiến thiết hình huống hoặc hình chữ nhật. Cột dọc và xà ngang cần thực hiện được làm bằng gỗ, sắt kẽm kim loại hoặc vật tư không giống đã và đang được phê duyệt, không khiến nguy khốn cho tới cầu thủ.

Khoảng cơ hội thân thích nhị cột dọc là 7.32m, trong những lúc khoảng cách kể từ mép bên dưới của xà ngang cho tới mặt mày khu đất là 2,44m.

Lựa lựa chọn của Ban biên tập