Smartphone

4 xu hướng lựa chọn smartphone của người tiêu dùng

4 xu hướng lựa chọn smartphone của người tiêu dùng

Không còn là một mặt hàng dành cho những người yêu công nghệ hay có dư tài chính, smartphone đang dần trở thành một mặt hàng phổ thông.

Không còn là một mặt hàng dành cho những người yêu công nghệ hay có dư tài chính, smartphone đang dần trở thành một mặt hàng phổ thông – nhất là ở phân khúc trung và cao cấp. Đây là những xu hướng lựa chọn smartphone thịnh hành trong thời gian qua:

Cấu hình

Tiêu chí được các nhà sản xuất rất tích cực khai thác trong việc tiếp thị sản phẩm của mình và cũng là tiêu chí người dùng nghĩ đến đầu tiên. Nếu như năm ngoái, khách hàng hào hứng với những chiếc điện thoại chip lõi kép thì năm 2013 được coi là năm của lõi tứ. Chip lõi tứ gia tăng rất nhiều những lợi ích như ghi hình HD, xử lý đa nhiệm, đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ so với lõi kép… Đây vốn là những tính năng chỉ xuất hiện trên những chiếc smartphone cao cấp trước đây với mức giá không hề dễ chịu. Nhưng với các điện thoại thương hiệu Việt hiện nay, họ đã minh chứng rõ ràng, không cần một cái ví dày để có thể sở hữu được một chiếc smartphone lõi tứ có hiệu năng tốt.

 	Chip 4x là xu hướng của năm 2013 (nguồn: Internet)

Chip 4x là xu hướng của năm 2013 (nguồn: Internet)

 

Thương hiệu

Là điều khiến các nhà sản xuất tốn một khoản không nhỏ và tạo nên sự chênh lệch lớn về giá giữa hai sản phẩm có cùng cấu hình. Các thương hiệu ngoại quốc đã xuất hiện từ lâu trên thị trường luôn được người dùng ưu tiên hơn khi lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo những đánh giá của người dùng trước bởi mỗi thương hiệu, mỗi sản phẩm sẽ có độ phù hợp với bạn khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn lựa những sản phẩm chính hãng, dù là thương hiệu nước ngoài hay trong nước so với hàng xách tay, bởi bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng nhiều hơn.

Giá thành sản phẩm

Đối với những sản phẩm trung cấp và bình dân, yếu tố chi phí có ảnh hưởng lớn hơn so với cấu hình hay thương hiệu. Nắm bắt được xu hướng này, các nhà sản xuất liên tục tung ra các sản phẩm có thiết kế đẹp, cấu hình ổn và mức giá hấp dẫn. Nhà sản xuất  phát triển sản phẩm bằng cách tìm hiểu dựa trên thói quen sử dụng của người Việt. Hơn thế, được sản xuất tại sân nhà nên cấu hình tương đương thì mức giá của những smartphone Việt luôn tốt hơn so với các thương hiệu nước ngoài. Lấy ví dụ như Mobiistar, thương hiệu này hiện đã ra mắt 2 chiếc smartphone mới nhất chạy vi xử lý lõi tứ nhưng giá bán chưa đến 5 triệu đồng. Trong khi đó, bạn phải chi hơn 10 triệu mới có thể sở hữu một sản phẩm cùng cấu hình của thương hiệu khác.

4 xu hướng lựa chọn smartphone của người tiêu dùng

Chính sách hậu mãi

Chọn được một sản phẩm tốt, yếu tố chính cuối cùng mà người dùng dựa vào đó để mở hầu bao là chính sách bảo hành và chế độ hỗ trợ sau khi mua. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu về quy định, thời gian bảo hành cũng như hệ thống bảo hành của hãng có phù hợp và thuận tiện.

Như vậy, có rất nhiều tiêu chí và góc độ để bạn lựa chọn cho mình một chiếc smartphone phù hợp và tiết kiệm. Hãy thử từ bỏ những quan điểm cũ để trải nghiệm tính năng trên những sản phẩm mới đến từ những thương hiệu mới để thấy rằng chúng thực sự tốt hơn bạn vẫn nghĩ.

4 xu hướng lựa chọn smartphone của người tiêu dùng

Mobiistar là một trong những hãng điện thoại Việt đầu tiên có hệ thống bảo hành ở cả 3 miền và là hãng tiên phong trong việc cập nhật phần mềm trực tiếp trên sản phẩm qua wifi. Ngoài ra, Mobiistar còn bổ sung các ứng dụng hữu ích cho người dùng như Zalo, Zing News, GoTiengViet, Opera Mini. Với trình duyệt Opera Mini, không những người dùng có thể lướt web nhanh hơn, tiết kiệm cước data và thời gian hơn bởi khả năng nén dữ liệu đến 90%, mà còn có thể tham gia quiz game để trúng smartphone miễn phí khi truy cập trang chủ của Opera từ trình duyệt trên các thiết bị di động.

Total Share: 0Share0Share0Share0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *