Smartphone

10 thủ thuật cần biết khi sử dụng PRIME X Max 2018

10 thủ thuật cần biết khi sử dụng PRIME X Max 2018

Bên cạnh dành những đổi mới giao diện trên Star Launcher 5.0 và cập nhật xu hướng công nghệ 4 camera và màn hình tràn viền nhưng tầm giá chỉ 6 triệu; Mobiistar còn đầu tư cả những tính năng hỗ trợ thường ngày khác. Sau đây là 10 tính năng hay ho và hữu ích mà bạn cần biết trên PRIME X Max 2018.
1./ Trả lời thông minh (nhấc điện thoại máy tự trả lời):

Chắc hẳn ai cũng một lần rơi vào thế ‘’kẹt’’ khi phải nghe máy trong tình trạng một tay vì tay kia đang phải lái xe, hoặc bưng bê một vật nào đó… Với tính năng “trả lời thông minh”, bạn không còn lo bị “kẹt” nữa vì thao tác nghe máy rất nhanh gọn – bạn chỉ cần áp máy lên tai là bạn đã có thể bắt đầu trò chuyện với những cuộc gọi tới.
Cách cài đặt thì khá dễ dàng: Bạn vào mục “Cài đặt”, đến ‘’Nhiều cài đặt hơn’’, chọn ‘’ Cảm biến thông minh’’; và tùy chọn ‘’trả lời thông minh’’.
upload_2017-12-21_12-10-41.png


2./ Vẽ kí tự kích hoạt ứng dụng.
Thông thường, để mở một tính năng, ứng dụng nào đó trên điện thoại, thao tác sẽ là nhấn chọn và mở. Tuy nhiên, một số điện thoại sẽ có thêm tính năng “vẽ kích hoạt” cho phép bạn mở ứng dụng nhanh chóng chỉ với một hình vẽ.
Chẳng hạn như, trong đoạn Video ngắn sau, mình đã thực hiện mở ứng dụng Nghe nhạc chỉ với một kí tự chữ m.
[IMG]
Cách cài đặt rất đơn giản: Vẫn ở tùy chọn ‘’Cảm biến thông minh’’ trong phần “Cài đặt”, bạn chọn vào ‘’Vận hành nhanh’’, máy sẽ hiện ra các hình vẽ được mặc định sẵn như M để vào Âm nhạc, E để vào Danh bạ, S để Selfie… Lưu ý nhỏ là bạn vẫn có thay đổi các kí tự mở ứng dụng theo mong muốn nữa đấy.
upload_2017-12-21_12-11-8.png

3./ Phóng to Video Youtube cho tràn màn hình 18:9

 

Đây là tính năng mới của Youtube kể từ phiên bản 12.44, cho phép phóng to các màn hình tỷ lệ cũ 16:9 lên thành 18:9. Và dĩ nhiên nếu bạn đang sử dụng màn hình xu hướng vô cực của PRIME X Max 2018 thì nhất định phải tận dụng điều này!

 

[IMG]
Chỉ cần ZOOM vào để thực hiện thao tác.
Bạn vào Google Play để Update phiên bản Youtube mới nhất; sau đó vào “Cài đặt’’, chọn “ứng dụng’’, tìm đến Youtube và bắt buộc dừng ứng dụng (Force stop). Xong rồi đấy, giờ hãy vào lại một Video bất kì và vuốt cùng lúc 2 cạnh màn hình để tận hưởng xu hướng màn hình tràn viền thôi nào!!!
upload_2017-12-21_12-11-26.png
4./ Mở khóa thông minh với Smartlock
Đây vốn là tính năng đang rất làm mưa làm gió thời gian gần đây, đặt biệt là chức năng mở khóa khuôn mặt như iPhone X.
Đầu tiên bạn phải thiết lập mật khẩu ở màn hình khóa, sau đó vào ‘’Cài đặt’’, chọn ‘’Bảo mật’’, nhập mật khẩu đã cài đặt. Trong Smartlock, có rất nhiều chế độ bảo mật để bạn có thể tùy chọn như mở khóa bằng giọng nói, khuôn mặt, hay với các thiết bị ngoại vi…
upload_2017-12-21_12-11-36.png
5./ Chỉnh nhanh tùy chọn các ứng dụng.
Star Launcher 5.0 bên cạnh sở hữu giao diện đẹp và bắt mắt với bộ icon mới, thì còn có cho phép chỉnh sửa nhanh các ứng dụng ngay trên màn hình. Điểm thiết kế này khiến mình cảm thấy khá giống với 3D Touch trên iPhone.
Ở màn hình chính, bạn nhấn giữ một iCon ứng dụng bất kì, các tùy chỉnh như sửa tên gọi, hiện thông tin về ứng dụng; hay là tùy chọn làm Widget với một số ứng dụng mặc định trong máy sẽ xuất hiện.
upload_2017-12-21_12-11-50.png
6./ Chế độ găng tay
Trong sinh hoạt hàng ngày, chúng ta thường đeo găng tay khi đi ra ngoài, và điều này sẽ rất khó chịu khi phải liên tục tháo bao tay để nhận cuộc gọi hoặc trả lời tin nhắn. Chính lẽ đó, Mobiistar đã trang bị cho PRIME X Max 2018 tính năng “chế độ Găng tay” nhằm tạo điều kiện thuận lợi và dễ thao tác cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình.
Để cài đặt, bạn vào mục “Nhiều cài đặt hơn’’ trong “Cài đặt”, chọn kích hoạt “Chế độ găng tay’’.
upload_2017-12-21_12-12-7.png
7./ Chế độ bảo vệ mắt thông minh
Chúng ta thường có thói quen vẫn sử dụng điện thoại lúc tắt đèn trước khi đi ngủ, tuy nhiên, việc sử dụng như vậy rất dễ gây mỏi mắt và tổn hại thị lực. Do đó, Prime X Max 2018 cũng bổ sung cho máy chế độ “Bảo vệ mắt thông minh” nhằm ngăn cản ánh sáng xanh tiếp cận với mắt (Bluelight Defender) và chuyển các tông màu màn hình sang các màu dễ chịu hơn, bảo vệ mắt trong quá trình sử dụng lâu dài.
Để kích hoạt chế độ này, bạn vào “Cài đặt”, kéo xuống hàng cuối cùng chọn ‘“Bảo vệ mắt thông minh’’ và ‘’Bật ngay’’, màn hình sẽ lập tức ngã sang các tông màu dịu hơn. Bạn cũng có thể tùy chọn 3 mức độ khác nhau của tông màu cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
upload_2017-12-21_12-12-18.png
8./ Úp điện thoại để tạm dừng báo thức.
Đôi lúc, khi chuông báo thức reo vào buổi sáng và bạn muốn tắt nhanh chuông báo thức để … ngủ tiếp, thì tính năng này cực kì “lợi hại”. Cách thiết lập cho tính năng này cũng rất đơn giản: Bạn vào phần ‘’Cảm biến thông minh’’, kích hoạt chế độ ‘’Tạm dừng báo thức’’.
upload_2017-12-21_12-12-30.png
9./ Chỉnh sửa Phím tắt
Trên giao diện Star Launcher 5.0, phím tắt được đặt ở bên dưới thuận tiện hơn với người dùng. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt khác là bạn có thể điều chỉnh thay thế những phím tắt này phù hợp với nhu cầu thường ngày của bạn. Nghe qua thì sẽ thấy giống như Android O nhỉ, nhưng PRIME X Max 2018 với Android 7.0 cũng có thể làm được!
Bạn vào tổ hợp phím tắt nhanh, chọn vào “Chỉnh sửa”. Tại đây cứ việc thả và kéo những tính năng bạn muốn đưa vào tổ hợp phím của mình. Thế là xong!
upload_2017-12-21_12-12-41.png
10./ Đánh thức và Khóa máy với chế độ hai chạm (Double Tap)
Đây tuy không là tính năng mới nhưng lại là tính năng vô cùng tiện lợi khi bạn đang có việc bạn mà cần mở hoặc khóa máy nhanh, hoặc các bạn nữ có tay nhỏ thường rất khó để với ngón tay chạm nút khóa máy khi sử dụng điện thoại bằng một tay.
Để kích hoạt chức năng này, bạn vào mục ‘’Cảm biến thông minh’’ chọn vào ô ‘’Trỏ để kích hoạt’’. Vậy là xong, chỉ cần hai chạm, bạn đã có thể mở và khóa màn hình rồi!
upload_2017-12-21_12-12-51.png
KẾT
Không chỉ là Tuyệt phẩm Selfie 4 camera với màn hình xu hướng vô cực thời thượng, PRIME X Max 2018 thật sự còn sở hữu nhiều điểm cực hay giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các bạn nghĩ sao về 10 thủ thuật này, nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Nguồn: http://hotro.mobiistar.vn

Total Share: 8Share0Share4Share4
Tags > 4 camera, camera 13.0 MP, camera 20.0 MP, camera góc rộng, camera kép, màn hình xu hướng vô cực, Prime X Max 2018, selfie, selfie góc rộng, xóa phông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *